Đạm Whey ( whey protein ) giúp tăng tốc độ phục hồi cơ bắp sau khi tập thể dục cường độ cao

Thuốc, vật tư y tế, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm...

Gọi chúng tôi

0919 84 77 85
TẢI LÊN ẢNH ĐƠN THUỐC
Đạm Whey ( whey protein ) giúp tăng tốc độ phục hồi cơ bắp sau khi tập thể dục cường độ cao

GIỚI THIỆU VỀ ĐẠM WHEY

Đạm whey (Whey protein) là một trong những protein chính được tìm thấy trong các sản phẩm sữa. Một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất phô mai, whey protein cung cấp một lượng đáng kể các axit amin thiết yếu cần thiết để thực hiện các chức năng mà protein thực hiện trong cơ thể.

Whey protein - thường ở dạng bột - có thể được thêm vào chất lỏng hoặc thực phẩm mềm, chẳng hạn như táo, hoặc trộn với đá và trái cây tươi để làm sinh tố.

Mọi người thường dùng whey protein để cải thiện hiệu suất thể thao và giải quyết sự thiếu hụt hoặc vấn đề dinh dưỡng.

Nghiên cứu về việc sử dụng whey protein cho các hoạt động như:

  • Huấn luyện tập thể dục. Trong khi một số bằng chứng cho thấy rằng dùng whey protein làm tăng khối lượng cơ bắp và sức mạnh, các nghiên cứu khác cho thấy không có lợi ích. tuy nhiên Whey protein có thể giúp tăng tốc độ phục hồi cơ bắp sau khi tập thể dục cường độ cao.
  • Suy dinh dưỡng. Whey protein có thể giúp tăng cân ở những người gặp khó khăn trong việc tăng cân và giữ cân nặng, chẳng hạn như người lớn tuổi
  • Chữa lành vết thương. Whey protein đã được chứng minh là có lợi cho những người hồi phục sau bỏng và những người có vết thương mãn tính.
  • Dị ứng. Công thức thủy phân chứa protein được chia thành các kích thước nhỏ hơn so với sữa bò và các công thức dựa trên đậu nành. Nghiên cứu cho thấy trẻ sơ sinh được cung cấp một dạng whey protein thủy phân có nguy cơ phát triển viêm da dị ứng (eczema) thấp hơn so với trẻ sơ sinh tiêu thụ sữa công thức tiêu chuẩn. Cho một công thức cho trẻ sơ sinh có chứa whey hydrolysate dường như làm giảm nguy cơ phản ứng dị ứng ở trẻ sơ sinh có nguy cơ bị dị ứng.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VỀ SẢN PHẨM

Nói chung là an toàn

Hầu hết mọi người có thể hấp thu đủ protein từ một chế độ ăn uống lành mạnh, đa dạng. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày do tình trạng y tế, hãy hỏi bác sĩ xem whey protein có thể hữu ích không. Không sử dụng whey protein nếu bạn bị dị ứng sữa.

TÁC DỤNG PHỤ

Khi dùng với số lượng thích hợp, whey protein dường như an toàn. Một số nghiên cứu cho thấy whey protein có thể gây khó chịu về đường tiêu hóa.

Không sử dụng whey protein nếu bạn bị dị ứng hoặc nhạy cảm với các sản phẩm từ sữa.

TƯƠNG TÁC

Các tương tác có thể bao gồm:

  • Albendazole (Albenza). Tránh sử dụng whey protein nếu bạn đang dùng thuốc diệt ký sinh trùng này. Việc bổ sung có thể làm giảm hoặc cản trở tác dụng của thuốc.
  • Alendronate (Fosamax). Sử dụng whey protein với thuốc này được sử dụng để ngăn ngừa hoặc điều trị loãng xương có thể làm giảm sự hấp thụ thuốc.
  • Một số loại kháng sinh. Sử dụng whey protein với kháng sinh quinolone hoặc tetracycline có thể làm giảm sự hấp thụ thuốc của bạn
Đối tác của chúng tôi
Zalo

Xác nhận thông tin

                                                             

Thông tin cung cấp tại đây chỉ mang tính chất tham khảo để hiểu hơn về sản phẩm, không nhằm mục đích quảng cáo.
Vui lòng xác nhận bạn là nhân viên y tế và/hoặc có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm

 

Xác nhận Trở lại
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon