Men Acidophilus (Lactobacillus acidophilus) -công dụng? cách sử dụng như thế nào?

Thuốc, vật tư y tế, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm...

Gọi chúng tôi

0919 84 77 85
TẢI LÊN ẢNH ĐƠN THUỐC
Men Acidophilus (Lactobacillus acidophilus) -công dụng? cách sử dụng như thế nào?

GIỚI THIỆU

Acidophilus (Lactobacillus acidophilus), một loại vi khuẩn được tìm thấy trong miệng, ruột và âm đạo, được sử dụng như một chế phẩm sinh học. Probiotics là vi khuẩn tốt giống như hoặc rất giống với vi khuẩn đã có trong cơ thể bạn. Mỗi loại bổ sung probiotic - và mỗi chủng của mỗi loại - có thể hoạt động theo những cách khác nhau.

Là một chất bổ sung, acidophilus có sẵn dưới dạng viên nang, viên nén, wafers, bột và thuốc đạn âm đạo. Ngoài việc sử dụng như một chất bổ sung, acidophilus được tìm thấy trong một số sản phẩm sữa, chẳng hạn như sữa chua, và được thêm vào nhiều loại thực phẩm.

Mọi người thường dùng acidophilus để điều trị một loại viêm âm đạo (viêm âm đạo do vi khuẩn) và rối loạn tiêu hóa, cũng như để thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt.

CÔNG DỤNG CÓ LỢI CỦA ACIDOPHILUS

Nghiên cứu về việc sử dụng acidophilus cho thấy:

  • Viêm âm đạo do vi khuẩn. Sử dụng acidophilus và sử dụng thuốc đạn acidophilus âm đạo hoặc ứng dụng sữa chua có chứa acidophilus vào âm đạo đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị loại viêm âm đạo này.
  • Nhiễm trùng phổi. Acidophilus có thể đóng một vai trò trong việc giảm số lượng và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng đường hô hấp mà trẻ em gặp phải.
  • Một số loại tiêu chảy. Khi dùng kháng sinh, sự kết hợp của acidophilus và các dạng lactobacillus cụ thể khác có thể làm giảm tiêu chảy, đầy hơi và chuột rút do vi khuẩn có thể gây ra các triệu chứng từ tiêu chảy đến viêm đại tràng đe dọa tính mạng (nhiễm C. difficile). Công thức probiotic cũng có thể làm giảm sự xuất hiện của tiêu chảy liên quan đến kháng sinh và nhiễm C. difficile ở những người nhập viện.
  • Eczema. Sử dụng acidophilus trong khi mang thai, bởi các bà mẹ cho con bú và trẻ sơ sinh dường như làm giảm sự xuất hiện của bệnh chàm (viêm da dị ứng) ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

NHẬN XÉT CHUNG

Nói chung là an toàn

Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến probiotics như acidophilus. Trong khi cần nhiều nghiên cứu hơn, dường như có rất ít tác hại trong việc dùng acidophilus. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống cân bằng, bao gồm các loại thực phẩm lên men như kefir, có thể cung cấp cho bạn đủ vi khuẩn "tốt".

ĐỘ AN TOÀN VÀ TÁC DỤNG PHỤ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra từ acidophilus bao gồm:

  • Táo bón
  • Khát nước gia tăng

Nếu bạn bị suy giảm miễn dịch, hãy cân nhắc nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng một sản phẩm như acidophilus có chứa vi khuẩn sống.

Nếu bạn không dung nạp lactose, hãy lưu ý rằng một số sản phẩm acidophilus có thể chứa lactose.

TƯƠNG TÁC

Không có tương tác đáng kể nào được biết đến đối với acidophilus.

Đối tác của chúng tôi
Zalo

Xác nhận thông tin

                                                             

Thông tin cung cấp tại đây chỉ mang tính chất tham khảo để hiểu hơn về sản phẩm, không nhằm mục đích quảng cáo.
Vui lòng xác nhận bạn là nhân viên y tế và/hoặc có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm

 

Xác nhận Trở lại
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon